Con đường đến sự thay thế mới và cũ của đội bóng đá quốc gia ở rất xa

 Sau khi công bố danh sách đào tạo bóng đá nam Trung Quốc, theo số liệu thống kê của các phóng viên, tuổi trung bình 27 cầu thủ đạt 29,48 năm. So với sự xuất hiện của các cầu thủ trẻ như Nhật Bản và Hàn Quốc và các đội tuyển quốc gia khác, những con đường mới và cũ của các đội bóng đá nam Trung Quốc vẫn còn ở rất xa.

 Nó cũ hơn Cúp châu Á

 Trong dòng sản phẩm bộ sưu tập bóng đá quốc gia này, ngoại trừ Alan là một gương mặt mới, phần còn lại không phải là người mới. Dữ liệu trực quan nhất được mang đến bởi những gương mặt cũ là tuổi tác. Tuổi trung bình 27 người chơi là 29,48 tuổi, trong đó độ tuổi trung bình của thủ môn là 30,5 tuổi, tuổi trung bình của hàng phòng thủ là 29,7 tuổi, tuổi trung bình của hàng tiền vệ là 29,86 tuổi và tuổi trung bình của Tiền tuyến là 28,33 năm.

 Trong số 27 người chơi, tuổi 1989 là lực lượng chính. Có 10 người bao gồm Wu Xi, Exsen, Alan, Mei Fang, Chi Zhongguo, Yu Yang, Wang Gang, Wang Yanchao, Zheng Yan, Yin Hongbo và 10 người khác. Và Hao Junmin, Zeng Cheng, Yu Dabao, Tan Long và những người chơi khác là lớn tuổi. Các cầu thủ sinh sau năm 1995 là Wei Shihao, ngày mai và Zhang Yuning, và Zhang Yuning trẻ nhất được sinh ra vào tháng 1 năm 1997.

 Khái niệm 29,48 tuổi là gì? Tại UAE Asian Cup năm 2019, tuổi trung bình của đội bóng đá nam Trung Quốc là 28,7 năm, đây là đội lớn nhất trong số tất cả các đội tham gia. Vào thời điểm đó, đội Việt Nam, cũng lọt vào top 8, chỉ mới 23,1 tuổi, người trẻ nhất trong số tất cả các đội tham gia. Ngoài ra, tuổi trung bình của đội Hàn Quốc tại thời điểm đó là 26,57 tuổi, xếp hạng ở giữa tất cả 24 đội tham gia.

 Không khó để thấy từ bộ dữ liệu này rằng độ tuổi trung bình của 29,48 tuổi thực sự lớn hơn một chút.

 Các cầu thủ trẻ rất khó trở thành một vị khách bóng đá thường xuyên của đất nước

 Trên thực tế, vào năm 2017, sau khi Rippi dẫn dắt đội bóng đá quốc gia tác động đến World Cup Nga, thế giới bên ngoài đã bắt đầu kêu gọi các vấn đề mới và cũ. Để tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ hơn, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc cũng đưa ra chính sách U23 một cách kịp thời. Sau đó, Lippi cũng đã kiểm tra nhiều cầu thủ trẻ thông qua China Cup 2018, nhưng tại Asian Cup 2019, anh vẫn mang đến một đội hình với độ tuổi trung bình gần 29 tuổi, và cuối cùng hầu như không ghi bàn ở tứ kết. Nhưng ngoại trừ Liu Yang, các cầu thủ trẻ khác về cơ bản không có bất kỳ cơ hội nào để tập thể dục.

 Vào mùa hè năm 2019, khi Lippi trở lại đội bóng đá quốc gia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, anh từ bỏ các cựu chiến binh như Feng Xiaoting, Li Lin, Zeng Cheng, và được triệu tập tới Zhang Yuning, Yang Liyu và Zhu Chenjie ba Các cầu thủ Olympic quốc gia, cũng như người hâm mộ Yang sinh năm 1996 và Wang Ziming. Nhưng từ các cuộc thi sau, những cầu thủ trẻ này không có khả năng khiêu khích chùm tia vào thời điểm đó.

 Đối với các cầu thủ trẻ hơn, chẳng hạn như Duan Liu Yu, Tong Lei, Jiang Shenglong và Guo Tianyu, mặc dù họ đã xuất hiện trong Super League, họ không thể trở thành nhà điều hành trong đội bóng đá quốc gia mà không có kinh nghiệm về cuộc thi.

 Khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh châu Á là lớn

 Bốn năm sau khi thực thi chính sách U23, vào năm 2021, tuổi trung bình của đội bóng đá quốc gia đã tăng lên gần 30 năm. Đối với chỉ huy mới Li Tie, việc gọi các cầu thủ trẻ hơn trong đội hình đào tạo cũng bất lực. Rốt cuộc, trong vài năm qua, những thành tựu của nhóm tên quốc gia quốc gia đã bị đình trệ. Trong số đó, trong 4 U23 Asian Cup liên tiếp, đội Thế vận hội Quốc gia chỉ giành được 1 chiến thắng sau 12 trận. Phấn đấu lần đầu tiên để tiến tới cuộc thi thời đại châu Á.

 Tương ứng, Liên đoàn châu Á gần đây đã công bố danh sách Đại hội Quốc gia lần thứ 20 của cầu thủ U23 giỏi nhất ở châu Á. Ở Thái Lan, Malaysia và Jordan, người chơi đã được chọn, nhưng không có người chơi nào ở Trung Quốc được chọn.

 Trong số 20 cầu thủ ứng cử viên trẻ tuổi này, cầu thủ Hàn Quốc năm 2001 -Yold Lee Gangren là người chiến thắng của cầu thủ bóng đá nam giỏi nhất trong Liên đoàn bóng đá châu Á năm 2019. Kể từ mùa giải này, anh đã gửi 3 pha kiến ​​tạo ở Valencia. Cùng một cầu thủ Nhật Bản JIU Health Care, cùng thời gian của tuổi, đã được Câu lạc bộ Real Madrid thuê cho Mallorca bởi Câu lạc bộ Real Madrid mùa trước. Anh ấy đã chơi 36 lần mùa giải và ghi 4 bàn. Hiện tại, Jiu Health British đã được cho Hetafe thuê. Hai thanh thiếu niên Nhật Bản và Hàn Quốc trẻ hơn tiền đạo Trung Quốc Wu Lei hiện đang hoạt động tại Liên đoàn Tây Ban Nha, trong khi Wu Lei đang chờ cơ hội bắt đầu bắt đầu tại Liên đoàn B Tây Ban Nha.

 So với những đối thủ bóng đá châu Á này, không có cầu thủ trẻ giỏi nào xuất hiện. Làm thế nào bóng đá Trung Quốc có thể được thay thế bằng mới và cũ? Trong khi phấn đấu để quảng bá hệ thống đào tạo bóng đá trẻ, làm thế nào để làm cho nhiều cầu thủ trẻ phát triển nhanh chóng sẽ là một vấn đề trong tương lai của bóng đá Trung Quốc.

By duanhui

V9BET】 【V9BET】 【VN88】 【Fabet】 【SBOBET