Yao Ming gia nhập Rockets với tư cách là nhà vô địch năm 2002. NBA đã thúc đẩy sự phát triển cao của mình tại Trung Quốc. Trước năm 1989, Chủ tịch của Chủ tịch Liên minh NBA David Stan đã chờ đợi một giờ tại cửa của CCTV. Cung cấp tín hiệu ghi âm miễn phí, nhưng ngày nay, số phận của NBA đang nhanh chóng quay ở Trung Quốc.

 

 Do những nhận xét không chính đáng của Tổng Giám đốc Rockets Mo Lei, vào ngày 8 tháng 10, Kênh Thể thao CCTV và Tencent Sports tuyên bố rằng họ ngay lập tức đình chỉ thỏa thuận phát sóng NBA Present (Cuộc thi Trung Quốc).

 

Điều này có nghĩa là chương trình phát sóng và phát sóng trên truyền hình của NBA tại Trung Quốc đã bị đình chỉ.

 

 Vào tối ngày 7 tháng 10, Tencent Sports cũng đã công bố kế hoạch hoàn lại tiền để hoàn trả cho người dùng gói đặc quyền của Rockets.

 

 Trong 30 năm qua, NBA đã được hưởng lợi rất nhiều từ thị trường Trung Quốc, nhưng với việc nâng cấp liên tục vụ việc, việc thương mại hóa NBA ở Trung Quốc có thể phải đối mặt với những thách thức lớn.

 

 Những lời nhận xét sai lầm của Mo Lei đã kích động chủ tịch NBA và nói rằng vào ngày 5 tháng 10, Mo Lei, tổng giám đốc của NBA Houston Rockets, đã đưa ra những nhận xét không đúng ở Hồng Kông.

 

Vào ngày 6 tháng 10, Tổng lãnh sự quán ở Houston đã yêu cầu Rockets đàm phán nghiêm túc, yêu cầu nhóm làm rõ, sửa chữa các lỗi và thực hiện các biện pháp thực tế để loại bỏ tác động xấu.

 

Ngoài ra, Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc, Kênh thể thao CCTV, Tencent Sports và các đối tác Trung Quốc khác cũng đã đình chỉ và đình chỉ hợp tác với Rockets.

 

 Không chỉ vậy, các nhà tài trợ của Trung Quốc như Li Ning, Pudong Development Bank, You và I và Pork Sports cũng tuyên bố rằng họ sẽ hủy hợp đồng với Houston Rockets.

 

Các sản phẩm bao gồm các từ khóa "Rockets" cũng bị xóa khỏi các nền tảng như Jingdong và Taobao.

 

 Dưới áp lực của tất cả các bên, vào ngày 7 tháng 10, Mo Lei đã trả lời: "Tôi không có ý định xúc phạm người hâm mộ Rockets và bạn bè của tôi ở Trung Quốc thông qua Twitter của tôi.

 

Tôi chỉ bày tỏ một ý tưởng nhất định dựa trên một số loại giải thích.

 

Kể từ khi Twitter gửi, tôi có cơ hội lắng nghe và suy nghĩ về các góc độ khác (suy nghĩ về vấn đề).

 

"Tôi luôn đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ của người hâm mộ và nhà tài trợ Trung Quốc. Tôi hy vọng những người thất vọng đó có thể hiểu rằng vi phạm hoặc hiểu lầm không phải là ý định của tôi.

 

Twitter của tôi chỉ đại diện cho tôi và nó sẽ không bao giờ đại diện cho Rockets hoặc NBA.

 

"Trong phản hồi, Mo Lei đã xin lỗi vì bài phát biểu sai.

 

 Điều đáng chú ý là vào ngày 7 tháng 10, ngôi sao của Rockets, James Harden đã xin lỗi Trung Quốc tại cuộc họp báo ở Tokyo tại cuộc họp báo của Mori.

 

Anh nói: "Chúng tôi xin lỗi.

 

Chúng tôi yêu Trung Quốc.

 

"Nhưng vấn đề đã không kết thúc điều này, nhưng với phản ứng của Tổng thống NBA Adam Xiaohua, nó đã trở thành một làn sóng sóng.

 

Vào ngày 7 tháng 10, Chủ tịch NBA Adam Xiaohua, người đang tham gia vào Rockets và Raptors Presleg ở Nhật Bản, nói rằng NBA ủng hộ quyền bày tỏ tự do tự do.

 

 Xiao Hua nói rằng những nhận xét của Mo Lei đã có những hậu quả khá lớn. "Tôi cũng đọc một số báo cáo truyền thông, cho thấy rằng chúng tôi không ủng hộ Mo lei, nhưng trên thực tế, chúng tôi ủng hộ (mo lei).

 

"Là một tổ chức dựa trên giá trị, tôi phải nói rõ rằng khả năng của Mo Lei thể hiện sự hỗ trợ tự do ngôn luận (Hoa Kỳ) của Mo Lei.

 

"Vào chiều ngày 8 tháng 10, Kênh thể thao CCTV của Đài phát thanh và truyền hình Trung tâm Đài Loan đã đưa ra một tuyên bố nói rằng sự sắp xếp phát sóng hiện tại của cuộc bầu cử NBA (Cuộc thi Trung Quốc) đã bị đình chỉ ngay lập tức.

 

 Trong tuyên bố, kênh thể thao CCTV của đài phát thanh và truyền hình trung tâm cho biết: "Chúng tôi nhận thấy rằng Chủ tịch NBA Adam Xiao Hua, người đang tham gia sự kiện ở Nhật Bản, đã trả lời tổng giám đốc của Houston Rockets Nhận xét ở Hồng Kông.

 

Chúng tôi vô cùng không hài lòng và phản đối tuyên bố của Adam Xiaohua nhằm hỗ trợ tự do của Mori để thể hiện các quyền của họ.

 

Chúng tôi tin rằng bất kỳ nhận xét nào thách thức chủ quyền quốc gia và ổn định xã hội không thuộc phạm trù tự do ngôn luận.

 

"Vì lý do này, kênh thể thao CCTV của Nhà ga Đài phát thanh và Truyền hình trung tâm đã quyết định ngay lập tức đình chỉ sự sắp xếp phát sóng hiện tại của cuộc thi NBA (Cuộc thi Trung Quốc), và ngay lập tức điều tra tất cả sự hợp tác và trao đổi liên quan đến NBA.

 

 Liên quan đến việc đình chỉ của CCTV để phát sóng cuộc thi NBA, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng trả lời rằng vị trí của Trung Quốc đã rất rõ ràng.

 

 Vào năm 2019, hợp tác phát sóng của CCTV với NBA đã kéo dài 33 năm.

 

Và mối quan hệ hợp tác lâu dài là Mo Lei và Adam Xiaohua.

 

 Theo CCTV-5 "Tin tức buổi sáng thể thao", vào năm 1986, video của CCTV đã được phát trên trận chung kết NBA năm 1985. Kể từ đó, người hâm mộ Trung Quốc đã nhớ cuộc đấu tay đôi kinh điển của Lakers và Celtics.

 

Vào năm 1994, CCTV lần đầu tiên sống trò chơi NBA. IP sự kiện bóng rổ lớn nhất của NBA đã vào Trung Quốc một cách toàn diện và Trung Quốc dần trở thành thị trường quan trọng nhất đối với NBA.

 

 Tại lễ kỷ niệm kỷ niệm 30 năm hợp tác với CCTV được tổ chức vào tháng 10 năm 2016, Adam Xiaohua cảm ơn người hâm mộ Trung Quốc, những người luôn ủng hộ NBA.

 

 Điều làm cho Houston Rockets nổi tiếng bởi người hâm mộ Trung Quốc là Yao Ming, chủ tịch hiện tại của Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc.

 

Vào năm 2002, Houston Rockets đã chọn cầu thủ Trung Quốc Yao Ming với "Nhà vô địch". Kể từ đó, Rockets là một trong những đội NBA yêu thích của người hâm mộ Trung Quốc.

 

 Tương ứng, Rockets cũng đã được hưởng lợi từ lợi ích nhất của thị trường Trung Quốc. Vào năm 2017, Houston Rockets đã đạt 2,2 tỷ đô la.

 

Số liệu thống kê chính thức của NBA đã đưa hơn 300 triệu người hâm mộ mới cho giải đấu. Sau khi Yao Ming nghỉ hưu, hơn 60 % người hâm mộ vẫn chú ý đến NBA.

 

 Tuy nhiên, với những nhận xét sai lầm của Mo Lei và Adam Xiaohua, mọi thứ mà NBA và Rockets đã thu được từ thị trường Trung Quốc có thể bằng không.

 

By duanhui

V9BET】 【V9BET】 【VN88】 【Fabet】 【SBOBET